BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Khoảnh khắc khó khăn của những vị giám khảo

Tiến sĩ Hoàng Lê Minh- viện trưởng viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số cho biết, sản phẩm CNTT được chọn vào chung khảo NTĐV 2013 khá hoàn chỉnh và chất lượng đều nhau. Hội đồng Giám khảo gặp nhiều khó khăn khi phải chọn ra sản phẩm tốt nhất để trao thưởng.

Cập nhật ngày 20/11/2013

Nhiều phản biện của Giám khảo chỉ xoay quanh những nội dung hết sức thực tế, tuy nhiên nhiều nhóm dự thi đã lúng túng khi gặp phải các câu hỏi bất ngờ này.

Giải thích điều này, TS Nguyễn Thanh Hưng – Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, cho rằng việc “hùng biện” vốn không phải sở trường của các bạn CNTT. Những kỹ sư CNTT thường làm nhiều hơn nói. Do vậy, nhiều người không diễn đạt được điều họ muốn trình bày.

TS Hoàng Lê Minh chia sẻ, chính việc Giám khảo hỏi nhiều sẽ giúp thí sinh hoàn thiện sản phẩm của mình hơn, và đây chính là cơ hội để họ thể hiện mình.

 

Thêm một điều may mắn nữa, rất hiếm khi có những chuyên gia chuyên gia CNTT kinh nghiệm cùng ngồi và mổ xẻ một sản phẩm như ở Chung khảo NTĐV. Do vậy thí sinh sẽ càng tích lũy thêm được những kinh nghiệm tốt hơn cho bản thân.
 
“Là những người hoạt động rất nhiều năm nên có nhiều kinh nghiệm. Tôi nghĩ, việc chúng tôi hỏi thí sinh trả lời có lẽ không gây ra nhiều bức xúc hay khó khăn cho thí sinh mà trái lại nhiều em thấy rất thích thú khi được tranh luận”, TS Hoàng Lê Minh nói.
 
Để chọn được sản phẩm xứng đáng trao giải, TS Hoàng Lê Minh thừa nhận là việc không mấy dễ dàng. “Tuy nhiên là những người ngồi ở vị trí Giám khảo, chúng tôi phải phản biện và chọn ra sản phẩm tốt nhất, xứng đáng nhất để trao giải”.

 

Lên trên

CÔNG TY TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - Artificial Intelligence Co.,Ltd

Trụ sở chính: 118C Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 22466776 / Fax: (04) 22466776

Email: aivietnam@aivietnam.net

Website: http://aivietnam.net

Copyright © 2013 - Artificial Intelligence Co.,Ltd ., All Rights Reserved