BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

“Thị sát” sản phẩm dự thi NTĐV: Yếu tố để giúp sản phẩm hoàn thiện hơn

Chiều 12/11, TS Nguyễn Long -Chủ tịch Hội đồng sơ khảo giải thưởng NTĐV cùng với các thành viên đã đi khảo sát sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến trên thiết bị di động AI-M–LEARNING”. Đây là một trong những sản phẩm lọt vào vòng chung khảo với tính ứng dụng cao.

Cập nhật ngày 20/11/2013

 TS Nguyễn Long cho biết, các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao thì vấn đề đi khảo sát sản phẩm là cực kỳ quan trọng. Nó có hai xu thế công nghệ hiện nay đó là ứng dụng hoàn toàn trên mạng thì có thể khảo sát trực tiếp trên mạng. Hai là, sản phẩm ứng dụng có triển khai và chiều sâu ứng dụng thì khảo sát tại chỗ cơ sở đang đầu tư sản xuất cho sản phẩm nó có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi thông qua đây có thể đánh giá được rõ ràng hơn về mức độ thành công, độ sâu về chuyên môn của sản phẩm.

 
Quang cảnh buổi khảo sát sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến trên thiết
Quang cảnh buổi khảo sát sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến trên thiết
 bị di động AI-M–LEARNING”
 
“Trong một bộ hồ sơ nộp vào vòng chung khảo thì nó chỉ lột tả được một phần của thành công hoặc một phần của sáng tạo, một phần bước tiến của sản phẩm. Nhiệm vụ đầu tiên của đoàn khảo sát là muốn biết thêm những phần mà chưa rõ. Chẳng hạn như sản phẩm này chúng tôi muốn nắm rõ thêm về số lượng, tất cả những chi tiết mà sản phẩm có thể phục vụ cho cộng đồng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng muốn trao đổi và tư vấn với chủ nhân của sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ những kinh nghiêm để cho sản phẩm có thể hoàn thiện hơn” – TS Nguyễn Long nhấn mạnh.
 
Trao đổi với đoàn khảo sát, Giám đốc công ty Trí tuệ Nhân tạo (AI) Hoàng Ngọc Trung – chủ nhân của sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến trên thiết bị di động AI - M – LEARNING” chia sẻ: “Với khát vọng “Học sinh trên mọi miền Tổ Quốc đều có thể được học những thầy, cô và chuyên gia giỏi nhất” để qua đó góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nguồn nhân lực của Đất Nước công ty Trí tuệ nhân tạo (AI) đã hợp tác với VNPT nghiên cứu và phát triển giải pháp học tập, nâng cao kiến thức trên mạng di động m.kienthucviet.vn dựa trên giải pháp AI-M-Learning.”
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, giải pháp đào tạo trực tuyến của AI-M-Learning đã áp dụng những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông nhằm tạo thích thú và nâng cao năng lực tự học của học viên. m.kienthucviet.vn được thiết kế và thiết lập thỏa mãn các yêu cầu sau như: Tương thích với chuẩn E-Learning trên thế giới; Thuận lợi, tạo hứng thú và tập trung trong tự học, hỗ trợ 2 hình thức học trực tuyến đồng bộ và không đồng bộ; Đảm bảo hiệu quả trong mối quan hệ tương tác giữa : học viên - giáo viên - người quản lý; Đảm bảo khoa học và chặt chẽ trong quản lý; Dễ dàng phát triển nội dung; Linh hoạt ứng dụng cho nhiều đối tượng học viên khác nhau, nhiều tổ chức đào tạo (trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, doanh nghiệp...)
Những cuộc thảo luận sôi nổi nhưng cởi mở giữa các chuyên gia với chủ nhân
Những cuộc thảo luận sôi nổi nhưng cởi mở giữa các chuyên gia với chủ nhân
 của sản phẩm đã cho thấy những mặt ưu điểm, nhược điểm

Một điều khá đặc biệt, cách đây 6 năm thì AI cũng đã tham dự Giải thưởng NTĐV (trước đây là Cuộc thi NTĐV) với sản phẩm “Cổng thông tin đào tạo trực tuyến” và đạt giải nhất. Sau khi đoạt giải, nhóm tác giả đã ứng dụng sản phẩm của mình tại nhiều cơ quan Ban ngành lớn như Bộ Khoa học Công nghệ, VNPT, Bộ Giáo dục Đào tạo…Năm nay AI đã quyết định tham dự Giải thưởng NTĐV 2013 với 10 sản phẩm ứng dụng khác nhau.

“Có rất nhiều lý do khiến AI lựa chọn Giải thưởng NTĐV 2013 để “thử sức” với nhiều sản phẩm. Thứ nhất, đến nay đã là năm thứ 10 AI có mặt trên thị trường và giải Nhất AI Việt Nam đạt được năm 2007 thực sự là một trong những mốc quan trọng nhất để cho công ty AI phát triển. Do vậy, AI đã suy nghĩ và quyết định tham gia năm nay như sự tri ân với giải thưởng” – Giám đốc Hoàng Ngọc Trung chia sẻ.

Trao đổi thêm với Dân trí ngay sau khi công việc của đoàn khảo sát hoàn thành, Hoàng Ngọc Trung chia sẻ: “Đoàn khảo sát là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT, có rất nhiều kinh nghiệm. Các chuyên gia vừa đặt câu hỏi nhưng cũng là chân tình, góp ý để cho sản phẩm hoàn thiện một cách tốt hơn. Đoàn khảo sát cũng đánh giá tính thực tế của sản phẩm. Với kinh nghiệm của mình thì các chuyên gia cũng định hướng cho công ty rất là đúng đắn, có những hướng để phát triển tốt hơn”

Chia sẻ cảm xúc của việc tham dự Giải thưởng NTĐV lần 2, giám đốc AI bộc bạch:“ Sau quá trình thời gian thì năm nay có rất nhiều các công ty lớn với các giải pháp rất tốt, rất xuất sắc dự thi. Qua đây cho thấy công tác truyền thông và khâu tổ chức Giải thưởng NTĐV rất tốt thì mới thu hút được những doanh nghiệp rất lớn và có uy tín trên thị trường. Như vậy tính cạnh tranh của Giải thưởng ngày càng “khốc liệt” hơn”

Nguyễn Hùng – Trọng Trinh

Lên trên

CÔNG TY TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - Artificial Intelligence Co.,Ltd

Trụ sở chính: 118C Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 22466776 / Fax: (04) 22466776

Email: aivietnam@aivietnam.net

Website: http://aivietnam.net

Copyright © 2013 - Artificial Intelligence Co.,Ltd ., All Rights Reserved