TIN HOẠT ĐỘNG

Nhân tài Đất Việt 2007 tiếp tục khẳng định mình

Hai giải nhất của cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 đã tìm được chủ nhân. Giải pháp học trực tuyến của nhóm AI Việt Nam giành giải nhất cho các sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Giải nhất cho sản phẩm có tiềm năng ứng dụng được trao cho nhóm Tia chớp Việt với sản phẩm Hệ điều hành Portals - 7083.

Cập nhật ngày 14/11/2013

Cả hai hệ thống giải đều có giải nhất

 

Ở hệ thống giải thưởng cho sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế, sản phẩm Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến của AI Việt Nam ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đã vượt qua 7 ứng cử viên sáng giá và xuất sắc đoạt giải Nhất.

 

Hệ thống được phát triển với 2 thành phần chính là Trường học online và Hệ thống thi sát hạch trực tuyến.

 

Đây là hệ thống đã được nhóm tác giả triển khai ứng dụng trong thực tế tại địa chỉ school.aivietnam.net (trường học online) và test.aivietnam.net (thi sát hạch). Hệ thống đã cung cấp dịch vụ cho nhiều trung tâm thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

 

 

 Trưởng nhóm AI Việt Nam xúc động với giải nhất sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

 

Hệ thống trường học trực tuyến cung cấp các khoá học với nội dung dạng text, các đường dẫn đến tài liệu tham khảo và bài giảng video. Người học có thể tự sắp xếp thời gian và tiến trình học tập của mình tuỳ thuộc vào ràng buộc của khoá học.

 

Hệ thống giải thưởng cho nhóm sản phẩm có tiềm năng ứng dụng, giải Nhất đã thuộc về sản phẩm Hệ điều hành Portals - 7083 của nhóm Tia Chớp Việt - Công ty cổ phần giải pháp công nghệ cao TCV gồm các thí sinh Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Ngọc Nam, Bùi Tiến Đại, Nguyễn Đăng Khoa, Ngô Văn Ngọc, Lưu Kim Khánh, Trịnh Công Minh, Phạm Trung Thành, Nguyễn Đăng Khanh.

 

Theo trưởng nhóm Nguyễn Hoàng Long, hệ điều hành này lấy các portal làm đối tượng trung tâm, trong đó mỗi portal hướng đến một lĩnh vực, một đối tượng sử dụng thông tin khác nhau, các portal cấp cao lại được phân thành các portal cấp thấp hơn.

 

Giải nhì cho sản phẩm đã ứng dụng được trao cho nhóm tác giả Listen Me! với sản phẩm Phần mềm hỗ trợ trẻ em khiếm thính luyện âm, tập nói và rèn luyện tư duy, phiên bản 2.0.

 

Đối tượng chính mà phần mềm này hướng tới là trẻ khiếm thính từ lớp 1 trở xuống và ở mức độ khiếm thính nhẹ. Phần mềm bao gồm một giáo trình (phiên bản 2.0), gồm 4 phần chính là Học Toán,  Học Vần, Luyện phát hơi và Luyện nghe. Phần mềm cũng có các module hỗ trợ luyện phát âm, luyện khẩu hình miệng, module mô phỏng 3D cách phát âm, module hỗ trợ giúp bé tập viết và một từ điển múa dấu.

 

Giải ba cho sản phẩm đã ứng dụng thuộc về nhóm tác giả Lê Nguyên Quang, Nguyễn Đức Anh, Trần Duy Hải với sản phẩm Hệ thống tính cước GHISE Online hiện đang ứng dụng rộng rãi tại hệ thống các bưu cục tỉnh Bắc Ninh.

Thế hệ trẻ là nguyên khí Quốc gia

 

Đêm chung kết và trao giải thưởng cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 được tổ chức hiện đại, ấn tượng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

 

Tới dự lễ trao giải thưởng và tôn vinh nhân tài đất Việt trong lĩnh vực CNTT-TT còn có Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng - Bộ tưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng bộ Thông tin - Truyền thông Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giảng Seo Phử, đại diện Hội Khuyến học Việt Nam… 

 

 

 

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến cuộc thi.

Năm nay không có giải nhì cho sản phẩm có tiềm năng ứng dụng. 2 giải ba của nhóm giải thưởng này thuộc về Chương trình soạn thảo trắc nghiệm 5.0 - Lino Program 5.0 của tác giả Nguyễn Linh và sản phẩm Framework hỗ trợ phát triển game 3D trên Pocket PC  của Lê Quang Song và Vũ Minh Thành. 

Sau khi học xong, học viên sẽ tham dự buổi thi và sẽ được chấm điểm tự động, được cấp giấy chứng nhận nếu có nhu cầu. Đối với người quản trị, hệ thống cho phép quản lý các khoá học, lớp học, phòng chat và thông báo…

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng bộ Thông tin Truyền thông Lê Doãn Hợp bày tỏ niềm tin vào thế hệ trẻ là nhân tài, là nguyên khí rường cột của đất nước trong tương lai. “Thế hệ trẻ có sức khỏe, có ước mơ hoài bão lớn sẽ sớm hội nhập với bạn bè bốn phương. Các bạn không ngừng trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để nền CNTT nước nhà sánh vai với các cường quốc năm châu” - Bộ trưởng căn dặn. 

 Thí sinh nhỏ tuổi nhất tại Vòng chung kết là em Trương Ngọc Đại (13 tuổi, HS lớp 8 Trường THCS Ngô Gia Tự) đoạt giải Tài năng trẻ.

 

Vượt qua hơn 150 sản phẩm tham dự cuộc thi Nhân tài đất Việt, 17 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tranh tài ở cả hai hệ thống giải: Hệ thống giải cho các sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi và hệ thống giải cho các sản phẩm có tiềm năng ứng dụng. Tương ứng với mỗi hệ thống giải có một giải nhất trị giá 100 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng và giải ba 30 triệu đồng.  

Đêm trao giải đã khép lại trong không khí hân hoan vui mừng của cả thí sinh và Ban tổ chức. Đây là cuộc thi thứ ba, cũng là cuộc thi được đánh giá có sản phẩm chất lượng cao nhất kể từ trước đến nay.

 

 

Danh Sách Các Giải Thưởng
CÁC SẢN PHẨM CÓ TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG

1. Giải nhất: Hệ điều hành Portals - 7083 của Nhóm: Tia Chớp Việt - Công ty cổ phần giải pháp công nghệ cao TCV gồm các thí sinh: Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Ngọc Nam, Bùi Tiến Đại, Nguyễn Đăng Khoa, Ngô Văn Ngọc, Lưu Kim Khánh, Trịnh Công Minh, Phạm Trung Thành, Nguyễn Đăng Khanh). Giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

2. Giải ba được trao cho 2 sản phẩm

Giải ba thứ nhất: Sản phẩm Chương trình soạn thảo trắc nghiệm 5.0 - Lino Program 5.0 của tác giả Nguyễn Linh.

Giải ba thứ hai: Sản phẩm Framework hỗ trợ phát triển game 3D trên Pocket PC của nhóm thí sinh Lê Quang Song và Vũ Minh Thành.

Giải ba trị giá 30 triệu đồng.

***
*
NHÓM CÁC SẢN PHẨM ĐÃ ỨNG DỤNG

1. Giải nhất: Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhóm tác giả: AI Việt Nam gồm các thí sinh: Hoàng Ngọc Trung, Nguyễn Quang Thắng, Lê Thanh Lâm, Nguyễn Mạnh Trường, Nguyễn Minh Tuấn, Đỗ Bá Dân.

Giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

2. Giải nhì: Sản phẩm Phần mềm hỗ trợ trẻ em khiếm thính luyện âm, tập nói và rèn luyện tư duy, phiên bản 2.0 của nhóm tác giả Listen Me! Gồm các thí sinh: Lưu Khoa, Lê Thị Hoàng Ngân

Giải nhì trị giá 50 triệu đồng.

3. Giải ba: Sản phẩm Hệ thống tính cước GHISE Online tập trung dựa trên công nghệ Internet - 7018 của nhóm tác giả Lê Nguyên Quang, Nguyễn Đức Anh, Trần Duy Hải

Giải ba trị giá 30 triệu đồng.

***
*

 CÁC GIẢI THƯỞNG KHÁC

* Giải thưởng VÌ LỢI ÍCH CỘNG ĐỒNG được trao cho sản phẩm Hệ thống theo dõi các thông số cơ bản của bệnh nhan (Patient) của Nhóm tác giả: MEMSLAB - Đại học công nghệ, gồm các thí sinh: Nguyễn Phú Thuỳ, Nguyễn Thăng Long, Lê Vũ Hà, Phan Măn Minh, Phạm Trần Tuấn Anh, Lưu Mạnh Hà, Trương thế Oanh, Trần Quang Sơn, Phạm Tiến Lâm, Tạ Giang Nam, Vũ Tiến Linh, Bùi Thanh Tùng.

* Giải thưởng TÀI NĂNG TRẺ được trao cho sản phẩm An toàn khi tham gia giao thông (Safe Traffic E3s)của tác giả Trương Ngọc Đại, 13 tuổi, học sinh lớn 8.

* Giải thưởng NHÂN TÀI MỌI THẾ HỆ được trao cho 02 sản phẩm:

- Sản phẩm Đánh công thức bằng Text Word (MyEqText) của Tác giả: Mỵ Duy Thọ

- Sản phẩm Em Học Toán của Tác giả: Trương Đông Phong

* Giải thưởng NGHỊ LỰC được trao sản phẩm Cổng thông tin điện tử của người khuyết tật Việt Nam của tác giả Trịnh Công Thanh

* Giải thưởng ẤN TƯỢNG HỘI NHẬP được trao cho sản phẩm Hệ thống thông tin trong nhà hàng, Bar

* Giải thưởng NHIỆT HUYẾT NHÂN TÀI được trao cho sản phẩm "Hạch toán bàn cắt" cho ngành may mặc Việt Nam (GARMENT SD 7.0) của tác giả: Lê Công nghiệp. Thí sinh 3 năm tham dự và sáng tác 2 bài hát cổ vũ cho cuộc thi NTĐV

* Giải thưởng VÌ LỢI ÍCH XÃ HỘI được trao cho sản phẩm Hệ thống trao đổi, đối thoại điện tử giữa người dân với chính quyền (035) của Nhóm tác giả: Tô Trọng Tôn, Nguyễn Việt Thắng, Phạm Anh Dũng.

(Theo DanTri)

Lên trên

CÔNG TY TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - Artificial Intelligence Co.,Ltd

Trụ sở chính: 118C Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 22466776 / Fax: (04) 22466776

Email: aivietnam@aivietnam.net

Website: http://aivietnam.net

Copyright © 2013 - Artificial Intelligence Co.,Ltd ., All Rights Reserved