Bế giảng khóa học Elearning về Tổng quan nghiệp vụ thanh toán, hệ thống thanh toán cho cán bộ của Ngân hàng Nhà nước

Cập nhật ngày: 23/04/2016

Sau 4 tuần triển khai khóa học, hôm nay 10/11, Ngân Hàng Nhà Nước – Trường Bồi Dưỡng Cán Bộ Ngân Hàng phối hợp với Vụ Thanh Toán và Công ty TNHH Trí Tuệ Nhân Tạo(AI Việt Nam) tổ chức lễ bế giảng khóa học E-learning về Tổng quan nghiệp vụ thanh toán, hệ thống thanh toán cho cán bộ Ngân Hàng Nhà Nước. Đến dự buổi lễ có Tiến sĩ Ngô Chung – Hiệu trưởng trường Bồi Dưỡng Cán Bộ Ngân Hàng, ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Trí Tuệ Nhân Tạo (AI Việt Nam), Bà Đào Chân Phương – Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển hoạt động đào tạo và phát triển nội dung của công ty TNHH Trí Tuệ Nhân Tạo (AI Việt Nam), Thạc sĩ Ngô Văn Đức phó trưởng phòng Vụ Thanh Toán là giảng viên của khóa học, Lãnh đạo các chi nhánh của Ngân Hàng Nhà Nước của các tỉnh thành tham dự qua hệ thống họp trực tuyến và toàn thể học viên khóa học.

 

 

 

Tại buổi lễ, đại diện của Ngân Hàng Nhà Nước đã đọc báo cáo tổng kết khóa học, đánh giá chất lượng, những mặt đạt được và những bất cập còn tồn tại của mô hình elearning lần đầu tiên được áp dụng trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ ngành. 123 học viên đã hoàn thành xong khóa học elearning đầu tiên này trong đó 39 học viên đạt kết quả giỏi tuyệt đối xuất sắc, 80 học viên đạt điểm giỏi, 40 học viên đạt điểm khá 3 học viên xếp loại trung bình. Từ kết quả trên, rất nhiều nhận xét và đánh giá được đưa từ phía học viên, giảng viên và nhà trường.

 


Hầu hết học viên đánh giá nội dung chương trình phù hợp với mục tiêu đào tạo, phù hợp với học viên, nội dung chương trình học được cập nhật, chính xác. Có sự cân đối giữa các chuyên đề của từng học phần trong chương trình học, có tính thực tế, sát với yêu cầu công việc thực tiễn của học viên. Chương trình học sử dụng ngôn ngữ chính xác và khoa học giúp học viên dễ hiểu và tiếp thu kiến thức. Nội dung khóa học bổ ích, mang lại nhiều kiến thức; Thuận tiện cho người học, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, ứng dụng công nghệ vào đào tạo; đào tạo mở rộng trên toàn hệ thống, số lượng người học lớn; Tạo cho người học được chủ động, linh hoạt về thời gian. Bài giảng có thể nghe đi nghe lại, nhớ lâu vấn đề; có thể học nhiều lần, học đi học lại và học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí, hiệu quả học tập được đảm bảo; không ảnh hưởng đến công việc cơ quan; Nâng cao khả năng tự học, giúp học viên, cán bộ tự hoàn thiện, bổ sung kiến thức.


Khóa học đã xây dựng thành công hệ thống bài giảng điện tử, hoàn thành mục tiêu củng cố bổ xung hệ thống hóa kiến thức về thanh toán, nghiệp vụ thanh toán dưới góc độ chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của Ngân Hàng Nhà Nước, thực trạng và xu hướng phát triển của hệ thống thanh toán tại VN, ứng dụng vào công việc và vị trí làm việc của mỗi cá nhân một cách phù hợp.
“Có thể kết luận rằng chúng ta có thể học và học thành công bằng mô hình học trực tuyến Elearning” dẫn lời phát biểu của Tiến sĩ Ngô Chung – Hiệu trưởng trường Bồi Dưỡng Cán Bộ Ngân Hàng – Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.
Đối với một số ngân hàng thương mại Việt Nam và các cơ sở đào tạo thì hình thức elearning đã được sử dụng từ nhiều năm, nhưng đối với NHNN, đây là khóa học đầu tiên được tổ chức. Về cơ bản, khóa học này được đa số học viên tham dự, nhất là học viên và lãnh đạo các chi nhánh ủng hộ do nhiều ưu thế mà hình thức này mang lại. Có thể nói khóa học đầu tiên tổ chức đã rất thành công và tạo tiền đề để có thể tổ chức các khóa tiếp theo.

 

Lên đầu

CÔNG TY TNHH AI VIỆT NAM - AI Vietnam Co.,Ltd

Trụ sở chính: 118C Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 22466776 / Fax: (04) 37931598

Email: aivietnam@aivietnam.net - Website: http://aivietnam.net

Hotline
(04) 22466776
Copyright © 2013 - AI Vietnam Co.,Ltd ., All Rights Reserved